Bí quyết kết hợp hoàn hảo giữ vang sủi và món ăn ngon

Thứ Năm, 09/03/2017, 09:28 GMT+7

Vang sủi không còn là thức uống xa lạ gì với người dân nữa. Cứ mỗi dịp lễ hàng năm, trong mỗi gia đình đều có ít nhất một chai rượu vang. Vậy bạn có biết cách thưởng thức và kết hợp rượu vang và thức ăn ngon?

Thế giới rượu vang vô cùng phong phú và đa dạng với hằng hà xa số các chủng loại như vang trắng, vang đỏ, vang hồng, vang chua, vang chát, vang sủi tăm,… Có nhiều loại vang như vậy nhưng mỗi vang lại có một đặc tính riêng. Kéo theo đó là sự kết hợp giữa rượu vang và món ăn cũng trở nên tinh tế hơn bao giờ hết.

Riêng với rượu vang sủi chính là loại rượu được mọi người nhớ đến với cái tên rượu vang chúc mừng, nếu bạn kết hợp nhầm không chỉ không làm sâu đậm hương vị của món ăn, mà hoàn toàn có thể làm hỏng hương vị của món ăn đó. Bởi vậy, để thưởng thức được một món ăn ngon, bạn nên biết cách kết hợp với hương vị đậm đà của rượu vang sủi.

Bí quyết kết hợp hoàn hảo giữ vang sủi và món ăn ngon

Cộng đồng đam mê và sử dụng vang sủi chia sẻ ý kiến của mình về vang sủi và thức ăn:

"Tôi thường đi tiệc và thấy trong mỗi bữa tiệc dù lớn hay nhỏ nếu mà có sử dụng rượu vang thì chắc chắn họ sẽ sử dụng vang sủi làm thức uống kết hợp với độ ăn khai vị. Bởi độ nhẹ của vang sủi mà những món ăn như sa lát rau củ, đồ ăn nguội khi ăn cùng với loại rượu vang này sẽ có hương vị khá nhẹ nhàng, kích thích người dùng ngon miệng." - Hồ Thị Thương chia sẻ.

"Vang sủi sử dụng xuyên suốt các món ăn thì không có gì lạ cả, vì hương vị của vang sủi cực kỳ dễ uống, nó như một món nước giải khác thơm ngon mà bất cứ ai cũng có thể dùng." - Đinh Thanh cho biết.

"Vang sủi cũng có một vài loại có đậm, loại này không phải ai cũng dùng được vì nó nặng chứ không nhẹ như loại bình thường. Mà nếu dùng loại vang sủi này thì nên ăn với các món thịt như thịt nướng, thịt hun khói,...vang sủi đậm giúp tăng thêm sự thơm ngon trong những miếng thịt, khiến bữa ăn của bạn càng thêm hấp dẫn, ngon miệng." - Minh Kha chia sẻ.

Vang sủi và sự kết hợp với món ăn bạn chắc chắn nên biết:

Sau đây chúng tôi xin được hướng dẫn bạn một số thông tin cơ bản về việc kết hợp rượu vang sủi với món ăn. Bạn nên lưu trữ lại thông tin này để nếu có dịp tiếp khách cũng không bị bỡ ngỡ, không biết phải làm sao. Dưới đây là những quy tắc cơ bản khi phối hợp vang sủi và đồ ăn. Tuy vậy bạn vẫn có thể đi ngược lại để tạo hiệu ứng đặc biệt khi thưởng thức bữa ăn.

  • Thức uống khai vị

Vang sủi thường được dùng làm đồ uống khai vị. Với hương vị độc đáo, hơi chua, và có một chút sủi bọt,  loại rượu vang này sẽ kích thích vị giác ăn uống, tăng khả năng thèm ăn của mỗi thực khách.

Với những món ăn khai vị như sa lát rau quả, đồ ăn nguội như thịt hun khói, xúc xích,… bạn có thể sử dụng rượu vang sửu chua hoặc rượu vang hồng chua đi kèm.

Với đồ ăn khai vị nóng như súp khai vị, bánh pizza, bánh quiches, bạn hãy kết hợp cùng rượu vang nhẹ. Nhìn chung rượu khai vị thường là loại rượu vang hơi chua, hoặc có sủi. Vị chua trong rượu sẽ kích thích tuyến dạ dày, khiến người dùng muốn ăn nhiều hơn nữa.

Bí quyết kết hợp hoàn hảo giữ vang sủi và món ăn ngon

  • Thức uống cho thực đơn chính:

Với bữa chính, thì nhiều sự lựa chọn hơn, và cũng kết hợp cầu kỳ hơn. Với các món ốc hoặc hải sản, bạn phải kết hợp với rượu sủi nhẹ dịu hoặc chua, có thể là sủi tăm. Nhưng chắc chắn phải là rượu vang sủi có độ chua vừa phải.

Còn rượu vang sủi đậm thì đa phần được kết hợp với các loại thịt. Như món chính là thịt nướng hoặc sốt, bạn có thể dùng một chút rượu vang sủi tăm. Món ngon với rượu vang sủi luôn là sự lựa chọn của nhiều người, nếu như là thịt rừng thì bạn nên kết hợp với rượu vang sủi đậm đà. Hương vị nồng thắm từ rượu vang sẽ làm tăng thêm sự thơm ngon trong những miếng thịt, khiến bữa ăn của bạn càng thêm hấp dẫn, ngon miệng.

>> Nguồn: http://vangsui.com/bi-quyet-ket-hop-hoan-hao-giu-vang-sui-va-mon-an-ngon-7.html

Tags: mua bán nhanh, vang sủi, món ăn ngon với rượu vang sủi, kết hợp mớn ăn và vang sủi, vang sủi ngon
Vies.org.vn / Blog kiến thức
No avatar
Đăng bởi phuongthao
Tham gia 12/12/2016
Cấp độ Administrator
Bài viết 40/40
Tags: mua bán nhanh, vang sủi, món ăn ngon với rượu vang sủi, kết hợp mớn ăn và vang sủi, vang sủi ngon
Vies.org.vn / Blog kiến thức