Cách nhận biết nước khoáng Lavie thật giả trên thị trường

Thứ Sáu, 08/06/2018, 14:10 GMT+7

Hiện nay trên thị trường có nhiều người kinh doanh nước khoáng Lavie giả nhằm kiếm lợi nhuận mà không màng đến sức khỏe của mọi người. Với kỹ thuật làm giả tinh vi nên khách hàng rất khó để có thể phân biệt, sau đây chúng tôi xin chia sẻ cách nhận biết nước khoáng Lavie thật giả, bạn có thể tham khảo để chọn mua những sản phẩm an toàn cho mình và gia đình.

Cách nhận biết nước khoáng Lavie thật giả

Nước khoáng Lavie chính hãng

 Một số ý kiến chia sẻ:

"Những sản phẩm có thương hiệu, của các nhà sản xuất lớn, có uy tín, có dây chuyền sản xuất hiện đại – nhóm có khả năng bị làm nhái cao nhưng nhà sản xuất lại không làm rõ các thông tin làm sao để nhận biết hàng giả hàng thật hay cách nhận biết thực phẩm bẩn nói chung và nước khoáng Lavie thật giả nói riêng đến người tiêu dùng…" - chia sẻ từ anh Huy.

"Theo nhiều chuyên gia, muốn giảm bớt hàng rởm, kém chất lượng thì nhà sản xuất có thể bố trí một loại máy móc kiểm tra chất lượng sản phẩm hoặc cử nhân viên thường trực tại siêu thị, cửa hàng để người tiêu dùng có thể phản ánh ngay những dấu hiệu bất thường của sản phẩm. Mặt khác, nhà sản xuất cũng phải minh bạch những đặc điểm nhận biết sản phẩm, giúp người tiêu dùng phân biệt được đâu là hàng Thật, đâu là hàng Nhái" - lời chia sẻ từ anh Dũng.

"Trên thực tế, không ít người khi phát hiện bị mua phải những sản phẩm Giả, kém chất lượng tại các siêu thị, đại lý, cửa hàng kinh doanh… nhưng lại cam chịu, im lặng. Hành động này chẳng khác nào tiếp tay cho hàng Giả, hàng Nhái lộng hành. Chính vì vậy, để đảm bảo quyền lợi cho chính bản thân mình, việc cần thiết là phải liên hệ với đại diện Hội Bảo vệ người tiêu dùng để phản ánh sản phẩm lỗi, có vấn đề" - chị Hoàng Yến cho biết.

Để mua được những sản phẩm nước khoáng Lavie chính hãng, đảm bảo chất lượng, tuyệt đối an toàn và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, bạn có thể dựa vào những yếu tố sau để phân biệt hàng thật với hàng giả:

Nước khoáng chính hãng sẽ có tem màu xanh biểu tượng của Lavie và màng co màu đỏ niêm phong của nhà sản xuất được đóng cẩn thận không nhăn nhó.

Cách nhận biết nước khoáng Lavie thật giả

Nước khoáng Lavie chính hãng

 Còn nước khoáng Lavie giả có thể vẫn có tem dán trên nắp bình giống như tem thật của Lavie nhưng sẽ không có màng co màu đỏ quấn quanh cổ bình hoặc có màng co nhưng bị rách nát do người gian lấy từ bình nước chính hãng đã dùng rồi để sử dụng lại.

Thứ hai để phân biệt được nước khoáng thật và giả ta có thể cảm nhận qua mùi vị của nó. Nước khoáng thật sẽ có vị hơi nhạt chứ không ngọt bởi vì trong thành phần của nó có các khoáng chất như Canxi, Magie, Kali…Còn nước khoáng giả nếu lấy từ nguồn nước tinh khiết khi chúng ta uống vào sẽ có cảm giác hơi ngòn ngọt bởi vì trong thành phần của nó không có một chất khoáng nào nên sẽ rất dễ uống. Cũng có thể nước giả rất khó uống nhưng mùi vị của nó sẽ là vị tanh nồng của nước tự nhiên chưa qua xử lý đó chính là nguồn nước chúng ta dùng để sinh hoạt hàng ngày.

Một cách nữa để chúng ta có thể tránh tiền mất tật mang khi không may sử dụng phải nước khoáng Lavie dởm là phải sử dụng nước uống của nhưng đơn vị cung cấp có uy tín lâu năm trên thị trường, có số điện thoại bàn để liên hệ và địa chỉ rõ ràng. Đối với những đơn vị làm giả mang tính chộp giật thì thường không sử dụng điện thoại bàn mà dùng số di động để tiện thay đổi và không có địa chỉ rõ ràng.

Người dùng có thể căn cứ vào 2 đặc điểm trên để nhận biết đâu là sản phẩm thật, đâu là sản phẩm giả. Nếu nhận thấy tem dán trên thân bình nước, chai nước có chất dính thì người dùng cần phải đặc biệt lưu ý vì rất có khả năng đã mua phải hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng.

Cách nhận biết nước khoáng Lavie thật giả

Nước khoáng Lavie chính hãng

Đây đang là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Được biết, Quy chuẩn kỹ thuật đối với nước uống thiên nhiên và nước uống đóng chai được quy định tại Nghị định 89/2006/NĐ-CP về nhãn hàng hóa.

Theo đó, việc ghi nhãn nước khoáng thiên nhiên đóng chai phải tuân thủ quy định về tên sản phẩm và chỉ định sản phẩm: Nước có gas tự nhiên, ít gas tự nhiên, hay không gas, bổ sung gas từ nguồn… Tên nguồn nước khoáng, khu vực nguồn nước khoáng phải được ghi rõ trên nhãn sản phẩm. Nghiêm cấm ghi nhãn về tác dụng chữa bệnh… Vì thế người tiêu dùng trước khi bỏ tiền mua sản phẩm cần tìm hiểu kỹ nhãn mác, nếu thấy thông tin sản phẩm không đầy đủ, nhập nhèm thì cần cảnh giác kẻo mua nhầm hàng Nhái.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên có thể giúp ích được cho bạn trong việc chon mua sản phẩm nước khoáng Lavie chất lượng, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Tham khảo Internet

 

Nguồn: http://lambepantoan.com/cach-nhan-biet-nuoc-khoang-lavie-that-gia-164.html

Tags: Cách nhận biết nước khoáng Lavie thật giả, cách kiểm tra bình nước lavie, nước khoáng Lavie
Vies.org.vn / Blog kiến thức
Tags: Cách nhận biết nước khoáng Lavie thật giả, cách kiểm tra bình nước lavie, nước khoáng Lavie
Vies.org.vn / Blog kiến thức