Cách thiết kế nội thất chung cư

Thứ Năm, 22/10/2015, 09:45 GMT+7

Như chúng ta đã biết, hầu hết các căn hộ chung cư thường có diện tích cố định và khuôn mẫu, chính vì thế, để cải tạo không gian sống một cách tối đa theo nhu cầu và sở thích của gia chủ là một điều khó khăn. Tuy nhiên, nếu có một chút kinh nghiệm, bạn vẫn có thể tự thay đổi không gian sống một cách tốt nhất có thể, mà không hề ảnh hưởng đến kiến trúc thô ban đầu của căn hộ.

Điều quan trọng đầu tiên, khi quyết định mua một căn hộ mà mình vừa ý, nếu đang trong giai đoạn thi công công trình, bạn cần có sự thỏa thuận cụ thể với bên bán, để có thể thay đổi được một phần kiến trúc theo nhu cầu của gia đình, dù ít dù nhiều thì nó cũng sẽ làm bạn hài lòng và ưng ý hơn.


Cần hướng tới không gian mở với các giải pháp ngăn chia nhẹ và linh hoạt luôn mang tính thích ứng cao cho căn hộ chung cư cao tầng và nó phù hợp với lối sống hiện đại. Mặt khác, với diện tích các căn hộ của ta chưa thực sự lớn thì “mở” và “linh hoạt” sẽ cho khả năng tối đa trong việc “gộp” hay sử dụng chung không gian.

Có thể không xây tường ngăn các phòng ở, mà chỉ chấp nhận các bức tường xây ở các vị trí khu phụ trợ. Khi cần, việc chia nhỏ hay mở rộng các căn phòng hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện với các chất liệu sẵn có hiện nay như thạch cao khung kim lại với khả năng cách âm, cách nhiệt, các loại vách kính, nhôm, gỗ có thể đóng mở theo nhiều cách, theo mục đích sử dụng.Đồ đạc nội thất cần phải đa năng và linh hoạt. Ngoài việc tổ chức không gian, chúng ta cần đạt được sự đồng bộ trong sự linh hoạt, đa năng của đồ đạc nội thất mang lại hiệu quả cao.

Khi lựa chọn đồ nội thất, cần lưu ý tới những đặc điểm, ưu điểm phù hợp với nhà chung cư. Đồ đạc cần linh hoạt, dễ dàng thay đổi vị trí, có trọng lượng nhẹ, cấu tạo lắp ráp mô đun… Các linh kiện, phụ kiện hiện đại như tay nâng, ray kéo, bánh xe, mâm xoay, bản lề sẽ tăng khả năng tiện nghi, tận dụng khối tích cất chứa và khả năng linh hoạt của đồ đạc.Với điều kiện khí hậu Việt Nam, đặc biệt là ở miền Bắc có biên độ thay đổi lớn và thường xuyên, thì yếu tố linh hoạt theo mùa luôn là lựa chọn thông minh.

Đồ trang trí và màu sắc là một trong những thủ pháp đơn giản nhưng hiệu quả để thay đổi không gian. Tranh, tượng, phù điêu, khung gương, bình phong… là những yếu tố mang giá trị thẩm mỹ cao trong nội thất. Chúng có nhiều kiểu dáng, chất liệu, chủ đề, nguồn gốc, chỉ cần khéo léo suy tính vị trí xếp đặt.

Màu sắc của các bức tường, trần, sàn nhà cũng có thể làm cho không gian rộng hơn, cao hơn, vui vẻ hay nhẹ nhàng tính lặng.

Căn hộ chung cư cao tầng thường sử dụng các màu sáng với gam màu riêng phù hợp với nội dung, mục đích sử dụng của từng chức năng. Khi cần thiết có thể tạo các mảng nhấn bằng màu mạnh hơn ở một số bề mặt giới hạn nhất định.

Xem thêm thiết kế xây dựng nhà: http://vies.org.vn/thiet-ke-xay-dung-nha.html

Xem thêm: http://inannhanh.com/meo-khai-thac.html

Xem thêm: http://nghiencuuthitruong.com.vn/bi-quyet-mua-sam-thong-minh.html

Tags: thiết kế, thiết kế nhà, xây dựng, xây dựng nhà, thiết kế xây dựng nhà, Cách thiết kế nội thất chung cư, Cách thiết kế nội thất, thiết kế nội thất chung cư, nội thất chung cư, chung cư
Vies.org.vn / Thiết kế xây dựng nhà
Tags: thiết kế, thiết kế nhà, xây dựng, xây dựng nhà, thiết kế xây dựng nhà, Cách thiết kế nội thất chung cư, Cách thiết kế nội thất, thiết kế nội thất chung cư, nội thất chung cư, chung cư
Vies.org.vn / Thiết kế xây dựng nhà