Đi máy bay cùng thú cưng bạn cần biết những gì?

Thứ Sáu, 24/02/2017, 15:22 GMT+7

Bạn đang có dự định đi nước ngoài vài tuần? Hay đi công tác xa bằng máy bay và muốn đem chú chó cưng, mèo cưng,… theo vì không yên tâm để ở nhà? Với việc đem vật nuôi ra nước ngoài trên cùng chuyến bay như vậy, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin, từ quy định nhập cảnh động vật của nước sở tại đến chính sách của các hãng hàng không, bởi không phải hãng nào cũng đồng ý vận chuyển.

Cùng đưa thú cưng yêu quý của bạn lên cùng chuyến bay của bạn dễ dàng hơn nếu bạn nắm được các quy định và điều khoản liên quan

Cùng đưa thú cưng yêu quý của bạn lên cùng chuyến bay của bạn dễ dàng hơn nếu bạn nắm được các quy định và điều khoản liên quan

Đi máy bay cùng thú cưng bạn cần biết những gì?

Với những người yêu động vật, cún cưng, mèo cưng không chỉ là vật nuôi mà được coi là thành viên của gia đình. Vì vậy khi du lịch hoặc chuyển nhà đi xa, họ chẳng quản vất vả để mang chúng đi cùng, mà vất vả, phức tạp nhất là đi máy bay.

Cần tìm hiểu về các thủ tục cho thú cưng lên máy bay

  • Thực sự để lo được thủ tục cho thú cưng lên máy bay là một trong những điều vô cùng vất vả. Bạn phải có nhiều giấy tờ, chứng nhận như giấy kiểm dịch động vật và tiêm chủng, giấy phép nhập cảnh và các giấy phép khác nhau của nước sở tại và theo yêu cầu của hãng hàng không.
  • Ngoài ra bạn còn phải tìm hiểu về quốc gia đến có cho động vật nhập cảnh hay không nữa. Muốn con mèo cưng của mình được lên cabin để có thể chăm sóc trong suốt chuyến bay bạn phải mua vé hạng thương gia cao hơn nhiều lần so với vé thường…

Tìm hiểu thông tin về hãng hàng không mà bạn định sẽ đặt mua vé

  • Việc làm đầu tiên mà bạn cần làm đó là tìm xem hãng hàng không nào sẽ có điểm xuất phát và điểm đến mà bạn muốn để bạn có thể tìm hiểu về chính sách của họ. Hiện có khoảng 160 hãng hàng không chấp nhận vận chuyển chó mèo.
  • Hầu hết các hãng hàng không có những quy định về thời gian trong ngày hay trong năm họ chấp nhận vật nuôi như là hành lý ký gửi hay hàng hóa,…
  • Các hãng khác nhau có các dịch vụ khác nhau và quy định khác nhau. Để biết thông tin chi tiết về việc vận chuyển thú cưng bạn hãy tới Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế để tìm hiểu nhé.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết

  • Một việc làm không kém phần quan trọng là chuẩn bị đủ giấy tờ cho thú cưng. Hầu hết các nước đều có giấy chứng nhận thú y riêng.
  • Do đó, nơi đầu tiên bạn cần đến là cơ sở thú y. Bác sỹ thú y sẽ quyết định xem liệu chó mèo của bạn có đủ sức khỏe để đi du lịch, đồng thời cấp cho bạn những chứng nhận sức khỏe và các giấy tờ khác. Khi đến gặp bác sỹ thú y bạn đừng quên hỏi bác sĩ thú y của bạn để được hướng dẫn cụ thể cho ăn hay chăm sóc trong thời gian bay nhé.

Lưu ý: một số quốc gia còn quy định phải kiểm tra máu trước 6 tháng so với thời điểm bay để chứng minh rằng chó mèo đã được tiêm vắc xin phòng bệnh dại. Bởi thế khi có ý định du lịch cùng thú cưng bạn phải tìm hiểu thật kỹ thông tin nhé.

Cách thức vận chuyển

Có 3 cách vận chuyển thú cưng mà các hãng hàng không đưa ra như sau:

  • Hành lý xách tay và đặt dưới ghế. (Vật nuôi được vận chuyển trong khoang khách cần được nhốt trong những chiếc lồng đặt biệt để dưới ghế và có người chủ đi cùng trong bất kỳ trạm quá cảnh nào)
  • Hành lý ký gửi
  • Vận chuyển theo đường hàng hóa

Khi vận chuyển theo hành lý xách tay hay ký gửi, vật nuôi sẽ được để ở nơi yên tĩnh, có thể sẽ ít gây ra căng thẳng khi ở khoang hành khách. Đối với những hành khách lựa chọn hình thức vận chuyển này, bạn hãy đến sân bay sớm, cho thú cưng vận động, đặt chúng vào thùng và vận chuyển đến điểm đến.

Ở sân bay, có thể bạn sẽ được yêu cầu bỏ chó mèo ra khỏi cũi để kiểm tra soi chiếu x-quang cũi. Để giảm thiểu khả năng lạc mất thú cưng khi ở nhà ga, hãy đeo dây xích cho vật cưng trước khi bạn cho chúng vào trong cũi nhé.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây đã giúp bạn nắm được những thông tin cơ bản nhất về việc vận chuyển thú cưng trong những chuyến đi của mình khi lên cùng các chuyến bay. Chúc bạn và thú cưng của mình có những chuyến bay an toàn và vui vẻ!

>> Xem thêm: Nhà vệ sinh cho thú cưng

Cập nhật thông tin về thú cưng, mua thú cưng đẹp, thông minh giá rẻ nhanh chóng qua Mạng xã hội Mua Bán Nhanh: 

Cập nhật thông tin về thú cưng ngay khi bạn truy cập vào Mạng xã hội Mua Bán Nhanh:

NhapKhauMienThue.com trên MXH MuaBanNhanh - Tham khảo thông tin về giá thú cưng, thú cưng các loại, các giống thú cưng, mua thú cưng thông minh, giá rẻ nhanh chóng - Đăng tin về thú cưng các loại miễn phí hiệu quả tức thì. Xem ngay: Thế giới thú cưng

Nguồn: http://nhapkhaumienthue.com/di-may-bay-cung-thu-cung-ban-can-biet-nhung-gi-160.html

Tags: thú cưng, vận chuyển thú cưng, mua bán thú cưng, thú cưng giá rẻ, mua thú cưng
Vies.org.vn / Blog kiến thức
Tags: thú cưng, vận chuyển thú cưng, mua bán thú cưng, thú cưng giá rẻ, mua thú cưng
Vies.org.vn / Blog kiến thức