EOS 650D - Dòng máy ảnh xuất sắc của thương hiệu Canon

Thứ Hai, 26/06/2017, 16:02 GMT+7

EOS 650D là máy ảnh DSLR đầu tiên trang bị màn hình cảm ứng của Canon, nổi bật với hệ thống lấy nét lai Hybrid AF cùng một số tính năng nâng cấp so với mẫu EOS 600D trước đây.

Dù có bộ cảm biến 18 triệu pixel, Canon EOS 650D (hay Rebel T4i tại Bắc Mỹ) của Canon không dùng cùng thiết bị CMOS như các loại camera khác của máy ảnh kỹ thuật số. Mẫu máy này dùng bộ cảm biến lai Hybrid CMOS mới, được thiết kế để dễ dàng kết hợp hệ thống chỉnh nét tự động theo pha và theo độ tương phản, hoạt động trong khi quay video và khi chế độ Live View được kích hoạt.

Cộng đồng sử dụng máy ảnh chia sẻ ý kiến của mình về máy ảnh Canon EOS 650D:

"Tôi đã dùng 600D và 650D, theo tôi thấy thì hình ảnh và video bên 650D được xử lý bằng chip Digic 5 14-bit của Canon nên cho phép chụp liên tục với tốc độ tối đa 5 khung hình/giây (fps)và tốc độ 3,7fps hơn hẳn Canon EOS 600D." - Vinh Nguyễn chia sẻ.

"Mình thấy cải tiến đáng mua nhất của 650D là độ nhạy sáng ISO của mẫu Canon 650D cũng đã được gia tăng, trong dải từ 100-12.800, và có thể mở rộng đến 25.600." - Đinh Thị Vân cho biết.

"Máy vừa đẹp về thiết kế, dễ cầm khi chụp và xoay ống kính để điều chỉnh cự ly bởi vậy hình ảnh khá sáng và đẹp bởi hệ thống tương phản và giảm nhiễu nên mình khá thích về hình ảnh của 650." - Thanh Thảo Lê chia sẻ.

Canon EOS 650D tại MuaBanNhanh

Trích từ bài viết “Đánh giá máy ảnh DSLR Canon EOS 650D” theo Techradar:

Một đặc điểm thú vị khác của màn hình Canon EOS 650D là màu menu hiển thị của máy có thể thay đổi được. Có 5 tùy chọn khác nhau, trong đó 4 tùy chọn chỉ dùng để tham khảo, nhưng riêng tùy chọn chữ đỏ trên nền đen có thể dùng khi chụp vào ban đêm.

  • Hệ thống lấy nét tự động lai Hybrid AF

Canon EOS 650D dùng hệ thống chỉnh nét tự động theo pha 9 điểm. Tuy nhiên, tất cả các điểm này trong mẫu máy mới đều thuộc dạng cross-type cho phép lấy nét chính xác và dễ dàng hơn, hệ thống AF của mẫu 650D phản hồi nhanh hơn so với của 600D, vì hệ thống này có khả năng phát hiện chủ thể tốt hơn.

Ở chế độ Live View (ngắm chụp qua màn hình LCD) và quay phim, Canon EOS 650D có thể lấy nét liên tục với hệ thống lấy nét lai (Hybrid AF). Đây là hệ thống Hybrid AF đầu tiên dùng cho dòng camera EOS của Canon. Hệ thống có thể phát hiện theo pha trong quy trình này nhờ những điểm ảnh trên bộ cảm biến, chuyên để cung cấp thông tin cho hệ thống.

Khi Canon EOS 650D chỉnh nét trong chế độ LiveView hay video, máy dùng hệ thống cảm biến phát hiện theo pha mới này để làm chủ thể được gần như sắc nét, và sau đó các bước phát hiện tương phản mới thực hiện để chủ thể được hoàn toàn chỉnh nét.

  • Xếp hạng hình ảnh

Mẫu Canon EOS 650D có thể xếp hạng hình ảnh theo thang điểm 5 sao, tuy nhiên tiếc là chức năng này không có nút riêng như mẫu Canon EOS 5D Mark III. Thay vào đó, tùy chọn xếp hạng lại nằm trong menu, nhưng bù lại hoạt động khá nhanh và dễ dùng.

Điều tuyệt vời của hệ thống xếp hạng trong máy của Canon là thông tin được lưu trữ cùng với dữ liệu EXIF (thông tin về thiết bị và tình trạng thiết lập khi chụp) của hình ảnh, nên kết quả xếp hạng bằng sao được hiển thị trong các gói phần mềm như Adobe Photoshop Elements và Bridge. Điều này giúp việc xem lại hình ảnh thực sự hữu ích, nhất là giữa những lần chụp ảnh lâu hay sau khi chụp nhiều loạt ảnh.

  • Các chế độ mới

Với mục đích phục vụ cho các nhiếp ảnh gia mới vào nghề, Canon giới thiệu 2 chế độ chụp cảnh mới trong mẫu EOS 650D: chế độ chụp cảnh đêm Handheld Night Scene và chế độ ngược sáng HDR Backlight Control.

Chế độ chụp đêm chụp một loạt 4 hình và kết hợp chúng lại bằng tiện ích tự động chỉnh thẳng hàng (auto-aligning) để đạt độ phơi sáng chính xác mà không làm nhòe chủ thể. Mục đích của chế độ (chỉ dùng cho định dạng JPEG) này là chia thời gian phơi sáng dài thành 4 khoảng thời gian phơi sáng ngắn hơn, nhằm giúp đóng băng (frozen) chủ thể, tránh bị nhòe.

Trong khi đó, chế độ ngược sáng HDR Backlight cũng hoạt động tương tự, kết hợp 3 hình ảnh JPEG thành một ảnh tổng hợp tự chỉnh thẳng với tiền cảnh và hậu cảnh được phơi sáng đúng độ. Chế độ này không nhằm mô phỏng hiệu ứng HDR, nhưng giúp bạn chụp được hình ảnh có độ phơi sáng chính xác khi hậu cảnh sáng hơn nhiều so với chủ thể.

Cách hoạt động của chức năng giảm nhiễu Noise Reduction mới cũng rất thú vị. Ở chế độ này, máy ảnh sẽ chụp và kết hợp một loạt 4 ảnh thành 1 ảnh ít bị nhiễu hơn. Chế độ này giống kỹ thuật của Photoshop dựa trên sự kiện hầu hết nhiễu sắc độ là ngẫu nhiên.

Canon cũng thêm 2 bộ lọc Creative mới cho mẫu 650D là Art Bold và Water Painting Effect, có thể dùng thêm khi xem lại hình ảnh. Các bộ lọc này dễ áp dụng, nhưng không thể chọn để dùng khi chụp.

Canon EOS 650D

  • Video

Canon EOS 650D có thể quay video Full HD 1920 x 1080 pixel ở nhiều tốc độ khung hình. Một micro stereo được tích hợp sẵn phía trên máy, nhưng cũng có cổng để cắm micro ngoài. Ngoài ra, người dùng có thể chỉnh âm thanh ở 64 mức độ khác nhau.

Canon cũng đã thêm chế độ Video Snapshot tuyệt vời của hãng vào mẫu máy ảnh DSLR mới này. Chế độ này cho phép quay các đoạn video dài 2, 4 hay 8 giây, sau đó có thể biên tập chung ngay trên máy.

Đối với Canon, bước cải tiến mới là ở chỗ EOS 650D giới thiệu tính năng video tự động lấy nét toàn thời gian. Chế độ Movie Servo AF mới này cho phép các nhà quay phim có thể lấy nét tự động liên tục khi quay video. Đây cũng là một tính năng tiện lợi so với hầu hết máy ảnh DSLR hiện nay chỉ hỗ trợ lấy nét bằng tay ở chế độ quay video.

  • Kết cấu và vận hành

Điểm khác nhau chính so với 600D là nút nguồn của 650D cũng có thể dùng để chỉnh sang chế độ video bằng cách xoay nút lên phía trên thiết lập “On”. Bạn có thể chụp ảnh tĩnh bằng cách nhấn nút cửa trập, và nhấn nút Live View/Video ở phía sau máy để khởi động quay video. Nếu nút nguồn được vặn ở chế độ "On", nhấn nút Live View/Video để khởi động chế độ Live View.

Ngoài chế độ Touch AF, trong đó camera chỉnh nét vào một điểm trong cảnh chụp được xác định bằng cách chạm ngón trên màn hình, còn có chế độ Touch Shutter để chỉnh nét và nhấn cửa trập để chụp. Trong thử nghiệm, cả hai chế độ này đều hoạt động tốt và rất hữu ích khi “tác nghiệp” ở các góc cạnh khó chụp.

Canon có vẻ đã khai thác hết tất cả lợi điểm của màn hình cảm ứng và tích hợp chúng vào màn hình của Canon EOS 650D. Đây là loại màn hình điện dung nên phản ứng tốt với thao tác chạm hơn là ấn. Màn hình này của 650D phản ứng rất tốt trong suốt quá trình thử nghiệm.

Ngoài việc dùng để điều hướng trình đơn và điều chỉnh các thiết lập, màn hình cảm ứng này cũng có thể dùng để lật hình ảnh khi xem lại. Bạn sẽ đặc biệt thích tính năng bung ngón tay để zoom khi xem lại hình ảnh. Đây là một cách nhanh chóng và trực quan để xem chi tiết hình ảnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể thu nhỏ để xem hình nhỏ đại diện (thumbnail) khi muốn tìm nhanh một hình nào đó.

Canon EOS 650D thử nghiệm chụp ngoài trời vào một ngày hè không mây và nắng rực rỡ, dù có xuất hiện hiện tượng phản chiếu trên màn hình, nhưng nhóm thử nghiệm vẫn có thể thấy rõ cảnh chụp trong mọi tình huống, ngoại trừ khi bị ánh nắng chiếu trực tiếp.

  • Hiệu năng

Hình ảnh phóng to trên màn hình LCD của Canon EOS 650D chụp ở độ nhạy sáng thấp có vẻ có được tất cả các chi tiết mà người dùng kỳ vọng vào bộ cảm biến 18 triệu điểm ảnh định dạng APS-C.

Màu sắc có vẻ sáng và mạnh mẽ, nhưng không quá đậm. Ảnh hơi bị một chút nhiễu sắc độ khi chụp ở thiết lập nhạy sáng cao nhất. Tuy không nhiều, nhưng bạn có thể nhận ra bằng mắt.

Tính năng tự động lấy nét của mẫu Canon EOS 650D ở chế độ Live View và video hoạt động khá nhanh khi sử dụng ống kính EF-S 18-55mm f/3.5-5.6 IS II, nhất là khi chụp ngoài trời có ánh sáng tốt. Nhưng trong ánh sáng phòng, có thể bạn phải điều chỉnh vài lần.

Khi lắp ống kính Canon 40mm f/2.8 STM mới vào EOS 650D, có thay đổi đáng kể về chuyển động lấy nét khi dùng chế độ Live View và quay video. Chủ thể di chuyển chậm hơn và mượt hơn nhiều so với khi dùng ống kính 18-55mm, và kết quả là bạn sẽ có được những thước phim trông chuyên nghiệp hơn nhiều.

Canon EOS 650D là mẫu máy khá hấp dẫn. Dường như máy ảnh Canon đã quyết định vẫn giữ số điểm ảnh hiện có (hay gần như vậy trong trường hợp 5D Mark III) và tập trung vào việc làm cho máy ảnh ống kính rời dễ dùng hơn, bằng cách cải thiện về mặt thiết kế và thêm các tính năng mới.

Dù những người không thích màn hình cảm ứng vẫn có thể dùng nút điều khiển trực tiếp, nhưng việc bổ sung màn hình cảm ứng cho mẫu Canon EOS 650D này sẽ thuyết phục những người còn nghi ngại thử dùng màn hình này, và một khi đã dùng thử rồi mới thấy nó rất hữu dụng. Một trong những điều thú vị khi sử dụng màn hình cảm ứng là bạn có thể tập trung vào hình ảnh hơn là phải nhìn vào máy để tìm nút bấm.

Bạn đã tìm được cho mình trung tâm mua bán máy ảnh chính hãng?

Mua bán máy ảnh tại muabannhanh

Vào xem hơn 247 máy máy ảnh đang bán tại Mua Bán Nhanh. Tham khảo thông tin về giá, đời máy, hãng sản xuất phục vụ tất cả các nhu cầu sử dụng - Đăng tin mua bán máy ảnh miễn phí hiệu quả tức thì. Xem ngay: Máy ảnh

>> Xem Thêm: Hướng dẫn tạo dáng chụp ảnh đẹp cho bạn gái

>> Nguồn:  http://muabannhanhmayanh.com/eos-650d-dong-may-anh-xuat-sac-cua-thuong-hieu-canon-43961.html

Tags: mua bán nhanh máy ảnh, máy ảnh, máy ảnh kỹ thuật số, máy ảnh DSLR, EOS 650D, máy ảnh Canon
Vies.org.vn / Blog kiến thức
No avatar
Đăng bởi phuongthao
Tham gia 12/12/2016
Cấp độ Administrator
Bài viết 40/40
Tags: mua bán nhanh máy ảnh, máy ảnh, máy ảnh kỹ thuật số, máy ảnh DSLR, EOS 650D, máy ảnh Canon
Vies.org.vn / Blog kiến thức