Hướng dẫn test iphone 7 xách tay khi mua

Thứ Hai, 18/06/2018, 13:16 GMT+7

Khi mua iphone 7 xách tay thì việc test điện thoại là không thể thiếu, nếu như bạn muốn mua được iphone 7 xách tay chất lượng, giá tốt và không muốn "tiền mất, tật mang" thì hãy xem ngay các bước test cơ bản khi mua iphone 7 xách tay ngay sau đây nhé!

iPhone 7 xách tay là gì?

Là sản phẩm nhập khẩu hợp pháp hoặc bất hợp pháp với số lượng nhỏ, không có các giấy phép do cơ quan chức năng cấp duyệt cho nhập khẩu và lưu hành tại Việt Nam.

Do đó mà hàng xách tay không phải chịu nhiều khoản thuế như hàng chính hãng (hàng công ty), đó cũng là lý do tại sao mà những chiếc iPhone xách tay có mức giá thấp hơn tương đối nhiều so với những sản phẩm chính hãng.

Mua iphone 7 xách tay cần test những gì?

Người dùng chưa thực sự hiểu rõ về hàng xách tay sẽ nghĩ rằng xách tay tức là nguồn gốc không rõ ràng, là hàng lậu, hàng cũ và là hàng kém chất lượng. Tuy nhiên, quan niệm đó không hẳn đúng, nhất là về khoản chất lượng và độ mới, cũ.

Hãy hiểu đơn giản, những chiếc iPhone 7 chính hãng tức là được chính Apple cấp giấy phép phân phối tại thị trường Việt Nam cho những công ty. Còn những chiếc iPhone 7 xách tay được các thương gia nhập khẩu từ những thị trường phân phối khác về Việt Nam.

Vậy nên hàng xách tay hầu hết vẫn được sản xuất theo dây chuyền chính thống của Apple, chất lượng vẫn ngang bằng, thậm chí một số trường hợp có thể hơn là hàng chính hãng Việt Nam. Tuy nhiên do nguồn gốc xuất xứ không thực sự rõ ràng, vì vậy iPhone xách tay mang nhiều rủi ro về hàng dựng, hàng kém chất lượng.

Bạn đang cần mua Iphone 7 xách tay chất lượng tốt, uy tín, giá rẻ xem ngay tại: Điện Thoại Iphone cũ Giá Rẻ

Kiểm tra hình thức bên ngoài iphone 7 xách tay

Hãy kiểm tra kỹ Smartphone của bạn có bị xước quá nhiều hay cấn móp do va đập không. Kiểm tra các ốc vít có còn nguyên vẹn, thử bấm các phím vật lý như phím Home, nút nguồn, tăng giảm âm lượng xem có còn độ nảy và độ nhạy tốt không. 

Kiểm tra hình thức bên ngoài iphone 7 xách tay

Kiểm tra hình thức bên ngoài iphone 7 xách tay(1)

Kiểm tra hình thức bên ngoài iphone 7 xách tay(2)

Các bạn có thể bóp vào 4 cạnh nếu có tiếng cạch cạch hoặc cảm giác bị kênh thì các bạn không nên lấy vì đó là chiếc iPhone đã bị thay màn hình. Điều này rất quan trọng vì trên thị trường đã có những trường hợp nhái, hàng new full box về dùng một thời gian thì lỗi.

>> Xem ngay: Tìm Nơi Bán Iphone 7 Xách Tay Uy Tín - Xem So Sánh Giá Iphone 7 Xách Tay Từ Nhiều Shop, Cửa Hàng Điện Thoại Trên Mxh Muabannhanh

Kiểm tra IMEI iphone 7 xách tay

Đây à thao tác không thể bỏ qua để đảm bảo iPhone của bạn chưa bị thay vỏ. Trên điện thoại bạn bấm *#06# để kiểm tra iMei trên điện thoại. Sau đó bạn hãy so với iMei được in phía sau lưng máy và ở trên khay sim có trùng khớp không. Nếu trùng khớp thì an tâm là khả năng cao điện thoại đó vẫn chưa bị thay vỏ.

Kiểm tra IMEI iphone 7 xách tay

Đừng quên so sánh số IMEI với số in trên vỏ hộp và phần được ghi trong thông tin máy nhé.

Kiểm tra cảm biến vân tay trên iPhone 7 xách tay

iPhone 7 xách tay đều được trang bị cảm biến vân tay, người dùng có thể lấy vân tay mở máy mau chóng bằng cách vào phần Cài đặt -> chọn Touch ID và mật khẩu -> nhập mật khẩu -> thêm dấu vân tay.

Sau đó bạn kiểm tra xem máy đã thiết lập vân tay của bạn chưa bằng cách tắt máy và đưa ngón tay đã thiết lập cảm biến vào nút home, nếu thấy màn hình chính hiện lên là thành công.

Kiểm tra điểm chết trên màn hình iPhone7 xách tay

Bạn lấy tay che lấy camera sau của điện thoại, bấm nút chụp ảnh, kiểm tra xem bức ảnh có bị đốm màu xanh hay trắng không. Nếu như màn hình hiển thị một màu đen thì máy hoạt động thông thường.

Kiểm tra máy có bị khoá iCloud hay không

Luôn đảm bảo rằng iCloud đã được thoát hoàn toàn trên thiết bị. Các thiết bị dính iCloud có thể trở thành cục gạch đúng nghĩa nếu bạn vô tình khôi phục điện thoại.

Để kiểm tra iCloud có còn trên thiết bị hay không bạn có thể yêu cầu người bán "Khôi phục cài đặt gốc iPhone" giúp bạn.

Kiểm tra các tính năng cơ bản trên iPhone

Kiểm tra các tính năng cơ bản trên iPhone

Kiểm tra các tính năng cơ bản theo thứ tự sau:

  1. Nghe gọi: lắp sim của bạn vào máy và thực hiện cuộc gọi và đánh giá chất lượng cuộc gọi
  2. Camera: Sử dụng các tính năng camera và chụp thử để đảm bảo camera hoạt động tốt
  3. Loa: Kiểm tra loa ngoài bằng các mở một bài nhạc và cảm nhận loa có bị rè hay không
  4. Các tính năng còn lại của máy bạn có thể sử dụng để đảm bảo các chức năng còn hoạt động tốt.

Có thể bạn quan tâm: Mẫu hợp đồng mua bán hàng hóa

Việt Vương Mobile tự hào là thành viên VIP MuaBanNhanh chuyên mục: Điện thoại iPhone 7


Nguồn: https://blog.muabannhanh.com/mua-iphone-7-xach-tay-can-test-nhung-gi/82223

Tags: cách kiểm tra iphone 7 xách tay, iphone 7 cũ, Iphone 7 xách tay
Vies.org.vn / Blog kiến thức
Tags: cách kiểm tra iphone 7 xách tay, iphone 7 cũ, Iphone 7 xách tay
Vies.org.vn / Blog kiến thức