Món ngon quận 4

Thứ Sáu, 09/06/2017, 09:58 GMT+7

Khám phá quận 4 – “Ốc đảo” nhỏ mà chất vời vô vàng món ngon

Từ các quán ốc đã nổi tiếng từ xưa, cho đến phá lấu và giờ còn có cả các nước quán nướng mọc lên ở khắp nơi. Hãy cùng mình tham khảo các món ngon quận 4 để bỏ túi cho mình vài địa điểm hay ho nhé.

1. Ốc

Nhắc đến quận 4 phải nghĩ ngay đến ốc, ở đây có rất nhiều hàng ốc ngon và nổi tiếng như Ốc Oanh, Ốc Thảo… và một trong những chỗ được xem là khác biệt so với các chỗ còn lại là “Ốc tô”. Sở dĩ tên như thế là vì chủ quán ở đây cho tất cả các loại ốc, hải sản, sò, nghêu vào trong bát lớn và bán 50.000 đồng cho một bát.

Theo như lời cô chủ quán, ban đầu bà đựng ốc vào các túi nilon để bán cho khách, sau vì quá đông dẫn đến phục vụ không kịp nên bà cho vào tô để kịp cho khách ăn. Các món ốc của quán rất đa dạng và chế biến cũng rất ngon. Ăn ở đây bạn không phải lo lắng về giá vì tất cả các loại ốc ở đây đều đồng giá 50.000 đồng. Địa chỉ: 214Bis Xóm Chiếu P.15 Q.4.

2. Phá lấu

Nổi tiếng sau ốc thì phải nhắc đến phá lấu, ở quận 4 hiện nay có rất nhiều quán phá lấu ngon, mình sẽ giới thiệu cho các bạn hai quán phá lấu mình hay ghé qua nhất là phá lấu Cô Oanh và phá lấu Dì Núi.

Đối với phá lấu Cô Oanh, ngoài phá lấu nước, quán còn có phá lấu nướng và luộc nữa, ăn rất ngon và lạ miệng. Không gian quán cũng khá thoáng mát, sạch sẽ nên rất thoải mái và luôn có rất nhiều người đến ăn. Địa chỉ: 200/20 đường Xóm Chiếu, Q.4

Chén phá lấu của quán Dì Núi rất dễ thương, chén nhỏ xíu nhưng lúc nào cũng đầy ấp phá lấu, điểm nhấn của quán nằm ở chén nước chấm, nước chấm của quán có mùi nước dừa, thơm ngon béo ngậy, ă rất thích. Ngoài ra, quán của Dì Núi còn có khô bò và phá lấu chiên nữa. Địa chỉ: Hẻm 243 Tôn Đản, Q.4

3. Chilli Quán – Lẩu nướng tự chọn

Đến với quán vào một buổi tối thứ 6 cuối tuần, mùi đồ nướng thơm phức cùng những làn khói tỏa ra từ chiếc vĩ nướng làm cho không khí ấm hơn và bao chiếc bụng đói meo đang cồn cào. Thực đơn nướng của quán rất đa dạng, các món nướng dao động từ 40.000 – 100.000 đồng, lẩu từ 120.000 – 200.000 đồng.

Quán có hai món mà khi đến bạn nhất định nên thử đó là sá sùng nướng và bia trái cây. Sá sùng nếu mới nhìn qua bạn sẽ có cảm giác hơi sợ nhưng ăn vào rất ngon bởi vị ngọt tự nhiên. Bia trái cây là bia được pha với các vị trái cây khác nhau như dâu, chanh dây, nho, uống khá ngon, đặc biệt món này một số bạn nữ rất thích vì dễ uống và không bị say. Ngoài ra, quán còn bán vài món ăn ngon Hà Nội mà rất ít thấy ở Sài Gòn như nầm bò nướng giấy bạc, ăn cũng rất ngon. Địa chỉ: 232/105 Vĩnh Khánh Q.4

4. Bánh tráng cuốn Dì Hồng

Chỉ có một chiếc xe nhỏ đặt ngay trước nhà, nhưng luôn tấp nập khách ghé đến mua, mang về có hay ăn tại chỗ cũng có. Món bánh tráng cuộn của Dì Hồng này không chỉ đặc biệt ở giá, chỉ 1.500 đồng/ cái mà còn ở phần nước chấm ăn kèm, đó là hỗn hợp của nước sốt me, hành phi và bơ, nếu bạn thích ăn cay có thể cho vào một ít sa tế nữa.

Khách đến ăn thường gọi 10 – 15 cuốn thế nên cô chủ quán thường cuốn trước để có bánh phục vụ cho khánh. Quán mở từ 2h trưa đến tối khuya thế nên không phải lo lỡ đi chơi muộn mà thèm bánh tráng thì không biết mua ở đâu nữa rồi nhé. Địa chỉ: 25 đường số 11 P.4 Q.4.

Lòng vòng quận 4, ăn vặt “mệt nghỉ”

Quận 4 không chỉ “nức tiếng gần xa” với các món ốc mà còn ti tỉ món ngon khác chỉ cần nhắc tên thôi là muốn ăn ngay.

Trong một buổi tối mát trời, bạn có thể gọi giao món ngon nhanh đến tận nhà hoặc không gì tuyệt vời hơn là lượn lờ phố xá, sau đó tìm một quán thật ngon để nạp năng lượng theo “tiếng gọi của bao tử”. Nếu được “hẹn hò” cùng quận 4, bạn có biết “nàng” sẽ thết đãi bạn những món ăn vặt siêu ngon nào không?

1. Ốc – Xóm Chiếu, Vĩnh Khánh, Hoàng Diệu

Quận 4 nổi tiếng với những món ốc cực kì đa dạng, ngon miệng, được người Sài Gòn yêu thích mà nghêu hấp sả là một trong số đó.

 

Càng nghẹ hấp muối ớt đỏ lựng hấp dẫn.

2. Bò nướng phô mai – Vĩnh Khánh

Những miếng bò mềm, đỏ tươi ôm lấy phần phô mai béo ngậy bên trong, dần dần chuyển sang màu nâu hấp dẫn, tỏa ra mùi thơm ngạt ngào quả thật là một món ăn không thể không thử khi đến chơi quận 4.

3. Bánh rán xúc xích – Đoàn Văn Bơ

Bánh rán xúc xích nho nhỏ, xinh xinh nhưng sức hấp dẫn thì cực mạnh. Bánh được chiên vàng, phết thêm bơ liên tục nên thơm phưng phức, lại rất mềm với phần nhân gồm xúc xích, pate, phô mai, chà bông hòa quyện với nhau, càng ăn càng ghiền.

4. Lẩu gà lá quế – Vĩnh Khánh

 

Nếu đã quá quen với lẩu gà lá giang thì hãy thử “đổi gió” một chút với lẩu gà lá quế. Nước lẩu chua chua ngọt ngọt từa tựa nước lẩu Thái nhưng thêm hương thơm đặc trưng của rau quế, thịt gà tre dai dai… là những điểm nhấn không thể nào quên của món lẩu này.

5. Bánh xèo miền Tây – Lê Văn Linh

 

Còn xa lạ gì chiếc bánh xèo miền Tây khổng lồ vàng ươm thích mắt phải ăn cùng với rau mới đúng điệu? Ở đường Lê Văn Linh có một quán bánh xèo đúng “chuẩn miền Tây” với những vỏ bánh giòn giòn bọc lấy phần nhân đầy thịt, tôm, mực. Nước mắm có vị hơi ngọt, ăn bánh xèo kèm với một ít đồ chua là ngon lành

6. Gỏi cuốn – Xóm Chiếu

 

Gỏi cuốn – món ăn vặt dân dã nhưng chưa bao giờ “thất sủng” ở đất Sài Thành cũng là một trong những món được yêu thích ở quận 4. Lượn lờ đường Xóm Chiếu tìm quán gỏi cuốn, ngồi lại và nhâm nhi từng chút để các giác quan thưởng ngoạn vị ngọt tự nhiên của tôm, vị mằn mặn, thơm thơm của nước chấm, thoang thoảng mùi thơm của rau sống thì còn gì bằng.

7. Bánh tráng kẹp pate mềm – Tôn Thất Thuyết

 

Để miêu tả món bánh tráng kẹp pate mềm này chỉ có thể dùng từ “tuyệt cú mèo”. Chiếc bánh được nướng chín vừa phải, cuộn lấy hành phi, khô bò và pate thơm phức bên trong, càng nhâm nhi càng thấy quận 4 sao mà dễ thương thế.

8. Hủ tiếu hồ – Bến Vân Đồn

 

Hủ tiếu hồ không có những sợi hủ tiếu dài, thay vào đó là những lát bột gạo vuông vức và khá dày, dày hơn cả bánh phở trong món phở chiên phồng của Hà Nội. Làm nên danh tiếng của món hủ tiếu có cái tên lạ này còn là nước dùng truyền thống với vị ngọt thanh nhưng mặn mà, cùng với lòng heo béo dai sừn sựt, thêm chút vị chua của dưa cải muối.

9. Nước mây – Nguyễn Tất Thành

 

Được giới trẻ Sài Thành yêu thích, nước mây thật ra là nước trái cây vị sữa chua, có lớp bọt mềm mịn phía trên và lớp phía dưới thì cực kì mát lạnh. Trên mặt còn được trang trí bằng những viên kẹo marshmallow be bé, tăng thêm độ thu hút của món nước giải khát mới toanh này.

10. Kem nổi Floating Cream – Đoàn Văn Bơ

 

Là một trong những món đang “sốt xình xịch” của giới trẻ Sài Thành, kem nổi ghi điểm bởi hình thức bắt mắt cùng hương vị lạ miệng bởi công thức pha chế sáng tạo.

>> Xem Thêm: Mua đặc sản Đà Lạt làm quà

 Nguồn: http://giaomonngon.com/mon-ngon-quan-4/7

Tags: Món ngon quận 4, Ốc Oanh, Ốc Thảo, phá lấu Cô Oanh, phá lấu Dì Núi, Chilli Quán, Lẩu nướng tự chọn, Bánh tráng cuốn Dì Hồng, ò nướng phô mai Vĩnh Khánh, Bánh rán xúc xích Đoàn Văn Bơ, Lẩu gà lá quế Vĩnh Khánh
Vies.org.vn / Blog kiến thức
Tags: Món ngon quận 4, Ốc Oanh, Ốc Thảo, phá lấu Cô Oanh, phá lấu Dì Núi, Chilli Quán, Lẩu nướng tự chọn, Bánh tráng cuốn Dì Hồng, ò nướng phô mai Vĩnh Khánh, Bánh rán xúc xích Đoàn Văn Bơ, Lẩu gà lá quế Vĩnh Khánh
Vies.org.vn / Blog kiến thức