Thiết kế phòng tắm cho căn hộ chung cư

Thứ Năm, 22/10/2015, 09:45 GMT+7

Các căn hộ chung cư thường có diện tích hẹp và không gian gò bó, chính vì thế, khi thiết kế nội thất cho không gian cho các căn hộ này, người thiết kế luôn chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết, để làm thế nào nới rộng được diện tích sinh hoạt cho mọi người. Cũng như nhà bếp, phòng tắm là nơi được mọi người quan tâm nhiều nhất, bởi vì hẹp nên cần phải đảm bảo được sự gọn gàng, sạch sẽ và thoáng mát là yếu tố rất cần thiết.



Việc phân chức năng cho khu khô (đặt lavabô, bệ xí) và khu ướt (đặt sen tắm) là rất quan trọng trong việc bố trí thiết bị phòng tắm. Thường các phòng tắm trong căn hộ đã được tính toán kỹ khi thiết kế xây dựng và cố định về vị trí, chủ nhà chỉ ngăn chia mềm bằng vách kính, rèm tắm nylon, giật cấp sàn phòng tắm để phân khu khô và ướt.

Việc nới rộng phòng tắm đòi hỏi phải xử lý chống thấm tốt phần diện tích mở rộng và phải được sự đồng ý của ban quản lý chung cư. Bạn hoàn toàn có thể chủ động phá một hoặc hai bức tường ngăn phòng tắm riêng trong phòng ngủ và thay thế bằng vách kính để có được cảm giác rộng, sáng và phóng khoáng hơn, miễn là không ảnh hưởng đến đường ống cấp nước ngầm tường.



Trong phòng tắm, lavabô có tần suất sử dụng nhiều nhất, sau đó đến xí, cuối cùng là chỗ tắm. Vì vậy, gia chủ cần tạo không gian đủ diện tích và vị trí thuận lợi khi sử dụng các thiết bị theo thứ tự ưu tiên đó.

Vị trí của bệ xí và ga thu nước sàn gần như cố định do phải đặt ống thoát xuyên qua sàn ngay trong quá trình xây dựng nhà. Nếu bạn muốn thay đổi, bạn cần phải tác động sớm trong quá trình xây dựng, nếu không khi tòa nhà đã đưa vào sử dụng, việc điều này sẽ phức tạp hơn nhiều vì bạn cần phải có sự đồng ý của chủ căn hộ bên dưới cho việc sửa chữa. Bạn có thể thay đổi vị trí của lavabô và sen tắm một cách dẽ dàng, do đường ống cấp thoát nước của hai thiết bị này có thể bố trí trên tường, chỉ trong phạm vi bên trong căn hộ của bạn.

Đối với màu sắc, màu sáng luôn là sự lựa chọn hoàn hảo và phù hợp nhất cho những không gian nhỏ hẹp. Bạn nên lựa chọn sàn lát gạch màu trắng, ốp đá vách sáng màu để giúp không gian trở nên thoáng hơn. Bên cạnh đó, việc bố trí một chậu cây nhỏ trong phòng tắm cũng là cách đem đến sự cân bằng sinh khí cho mọi người.

Ngoài ra, việc sử dụng các tấm kính lớn, hay một chiếc gương lớn treo tường cũng là phương pháp hữu hiệu làm cho không gian trở nên rộng hơn. Thiết kế trong phòng tắm cần độ sáng cao, chiếu trực tiếp từ trên trần và tường để dễ dàng vệ sinh cơ thể. Bạn lưu ý mua đèn chuyên dành cho phòng tắm đòi hỏi có chụp với gioăng cao su kín khít để bảo vệ bóng khỏi ảnh hưởng của độ ẩm và nước.

Quạt thông gió trong phòng nên chọn loại công suất cao đủ để đẩy mùi và hơi nước ra khỏi phòng nhanh chóng, tránh cho phòng bị ẩm ướt.

Xem thêm thiết kế xây dựng nhà: http://vies.org.vn/thiet-ke-xay-dung-nha.html

Xem thêm: http://thegioiinan.com.vn/mach-ban-meo-mua-sam.html

Xem thêm: http://maytinhxachtaytragop.com/tu-van-huu-ich.html

Tags: thiết kế, thiết kế nhà, xây dựng, xây dựng nhà, thiết kế xây dựng nhà, Thiết kế phòng tắm cho căn hộ chung cư, Thiết kế phòng tắm cho căn hộ, Thiết kế phòng tắm cho chung cư, Thiết kế phòng tắm, căn hộ chung cư
Vies.org.vn / Thiết kế xây dựng nhà
Tags: thiết kế, thiết kế nhà, xây dựng, xây dựng nhà, thiết kế xây dựng nhà, Thiết kế phòng tắm cho căn hộ chung cư, Thiết kế phòng tắm cho căn hộ, Thiết kế phòng tắm cho chung cư, Thiết kế phòng tắm, căn hộ chung cư
Vies.org.vn / Thiết kế xây dựng nhà