Tư vấn chọn mua xe tải chở hàng

Thứ Ba, 24/10/2017, 16:31 GMT+7

Trên thị trường xe tải hiện nay không khó để bạn chọn mua xe tải chở hàng ưng ý, vừa túi tiền và chất lượng cao. Tuy nhiên có nhiều vấn đề bạn cần lưu ý trước khi quyết định mua xe tải chở hàng.

Tư vấn chọn mua xe tải chở hàng

 

Tư vấn chọn mua xe tải chở hàng từ các thành viên Xe Tải Hyundai

Anh Hạo tư vấn: “Nhà mình từng mua mấy dòng xe tải nhẹ để chở hàng, khuyên mọi người, dòng xe tải Giải Phóng và Cửu Long đều là liên doanh lắp giáp Việt-Trung dòng xe này xuống cấp khá nhanh. Nên tìm mua loại Suzuki 950kg chạy khá tốt nhà mình đang xài em này. Có điều kiện hơn có thể lựa chọn Hyundai Poster hay Kia Bongo cũng ổn.”

Ý kiến của Bình Mình: “Theo mình thì trước tiên cần xác định nhu cầu chở hàng có cao không?  Mỗi lần chở thì bao nhiêu kg? Bạn có thể xem phân tích :

  • Nếu chở ít khoảng 500kg/lần: nên mua xe Suzuki cary van, hoặc Daihatsu City Van chạy lướt cho rẻ, xe đó có thể xếp 2 băng cuối chở hàng mà không bị CSGT thổi. Cái lợi của dòng này là không hết đời, không bị cấm đường, không bị giới hạn giờ cấm khi vào nội ô, lại còn chở 7 người khi cần thiết nữa.
  • Nếu quyết mua tải nhỏ thì theo mình, nên chọn SYM t880, nhưng là mới 100% đừng mua xe cũ nhé”

“Bác nào mua xe về phục vụ gia đình, cần xe chạy bền, bán lại được giá, Bác nên tham khảo mua xe tải Hyundai, còn thấy mắc quá thì mua Hyundai cũ.” – Chia sẻ của Quốc Thiên. 

>> Nên xem ngay: So sánh xe tải Hyundai HD99 và xe tải Veam VT750

 

Tham khảo "Khi nào nên mua xe tải chở hàng và những điều cần biết trước khi mua" theo Xe Chở Hàng Thuê

Khi quyết định chọn mua xe tải chở hàng, điều bạn cần đầu tiên đó là nguồn vốn

Thị trường xe tải hiện giờ có rất nhiều hãng xe tải giá rẻ đến từ Trung Quốc, bạn không cần phải bỏ ra một số tiền quá cao mà vẫn sở hữu được một chiếc xe tải chở hàng. câu “tiền nào của nấy” sẽ đúng trong trường hợp này. Xe tải giá quá rẻ chắc chắn bị cắt giảm nhiều chi tiết, được dân tài xế ví như một “thùng tôn di động” có độ bền không cao, thường xuyên hỏng hóc trong quá trình sử dụng và đôi khi điều đó lại gây ra những sự cố đáng tiếc trên đường hay làm bạn trể giờ hẹn giao hàng với đối tác. Đây là điều tối kì trong kinh doanh. Chi phí sửa chữa cao và thường xuyên là điều không thể tránh khỏi khi chọn dòng xe tải giá rẻ.

Bạn cũng có thể lựa chọn mua xe tải của các hãng lớn hơn bằng cách trả góp với sự hỗ trợ của các công ty tài chính một cách dễ dàng. Nhưng chắc chắn rằng, ngoài những khó khăn được nêu dưới đây, hàng tháng quý khách sẽ phải thanh toán thêm một khoản tiền góp không nhỏ.

Khi nào nên mua xe tải chở hàng và những điều cần biết trước khi mua

Cần đóng đủ các khoản thuế phí khi mua xe tải chở hàng

Khi bạn là chủ một chiếc xe tải chở hàng, chắc chắn ràng bạn sẽ là người đóng tất cả các khoản phí theo quy định để xe được lăn bánh. Ngoài các khoản phí bắt buộc như phí đăng kiểm, phí đường bộ, bảo hiểm… bạn còn phải thanh toán thêm rất nhiều khoản phí phát sinh ngày một tăng khác như phí cầu đường, bến bãi, phí “bôi trơn”… Đó là chưa kể đến các chi phí bảo dưỡng và khấu hao giá trị xe trong quá trình sử dụng xe tải để chở hàng.

Hiểu và chạy xe đúng luật để tránh bị phạt

Bạn kinh doanh một vài mặt hàng cố định thì việc lựa chọn mua xe tải chở hàng với kích thước thùng phù hợp cũng khá dễ dàng. Nhưng khi bạn sản xuất, kinh doanh các mặt hàng có kích thước thay đổi theo từng đơn hàng, kích thước thùng xe là điều bạn nên quan tâm đến. Chọn xe quá to, đồng nghĩa với chi phí đầu tư, các khoản phí sẽ tăng cao và xe sẽ tốn nhiều nhiên liệu hơn trong quá trình sử dụng. Xe tải nhỏ sẽ dễ lưu thông hơn, chi phí thấp nhưng đôi khi lại không chở được những đơn hàng có kích thước hàng hóa lớn. Nhưng khi bạn thuê xe tải chở hàng thì mọi chuyện đơn giản hơn rất nhiều.

Những chia sẻ hữu ích trên đây hi vọng sẽ giúp bạn chọn mua xe tải chở hàng tốt nhất và phù hợp nhất nhé!

Mua bán xe tải Hyundai HD99 giá rẻ, chất lượng ở đâu?

Mua bán xe tải Hyundai HD99 giá rẻ, chất lượng ở đâu?

Mua bán xe tải giá rẻ, chất lượng, đa dạng các dòng xe mới, cũ tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhật nhanh thông tin mới nhất về các dòng xe tải Hyundai HD99 có trên thị trường hãy xem ngay: Xe tải Hyundai HD99

>> Xem thêm:

Các loại xe tải IZ49 hiện có trên thị trường

Xe tải HD99 thùng mui bạt

Mua xe tải trả góp tại TPHCM

Sửa chữa, bảo dưỡng ô tô, xe tải giá rẻ tại Garage

Sự thật về công nghệ D-Core của xe tải Isuzu


6 bước để bán sỉ phụ tùng xe máy nên xem ngay!


>> Nguồn: http://xetaihyundai.com/tu-van-chon-mua-xe-tai-cho-hang-173.html

Tags: Tư vấn chọn mua xe tải chở hàng, mua xe tải chở hàng, xe tải chở hàng, mua xe tải chở hàng nào, lưu ý mua xe tải chở hàng
Vies.org.vn / Blog kiến thức
Tags: Tư vấn chọn mua xe tải chở hàng, mua xe tải chở hàng, xe tải chở hàng, mua xe tải chở hàng nào, lưu ý mua xe tải chở hàng
Vies.org.vn / Blog kiến thức